Kinh nghiệm bảo quản xe máy đúng cách tại nhà

Xe máy là một trong những phương tiện khá phổ biến và quen thuộc tại Việt Nam. Chính vì vậy những thông tin sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ những kinh nghiệm bảo quản xe máy đúng cách tại nhà.

Bạn là người bận rộn hoặc không có thời gian đến các trung tâm bảo dưỡng xe uy tín chất lượng hãy tìm hiểu việc bảo quản xe máy đúng cách tại nhà sau đây.

Bảo quản xe máy bằng cách rửa xe

Đầu tiên, bạn cần dựng các chân chống đứng lên một nền đất cứng sau đó làm sạch qua bằng nước sạch và dùng xà bông để rửa sách các chi tiết, nhằm đánh bay bụi bẩn bạn cần phải sử dụng các vòi có áp suất lớn.

Cuối cùng thì dùng khăn mềm để lau xe thật khô. Bên cạnh đó, để việc bảo quản xe máy đúng cách bạn cũng có thể dùng các chất tẩy rửa chuyên dụng để không làm hư hỏng màu sơn.

Thay linh kiện cho xe máy

Những linh kiện khi đã quá thời hạn sử dụng sẽ dẫn đến việc hoạt động kém hiệu quả, cũng như ảnh hưởng đến việc hiệu năng và tuổi thọ của xe. Bạn chỉ cần thay mới bộ phận lọc gió,hệ thống bugi, dầu láp sau khi đã đi được từ 6.000 đến 8.000 km và hãy châm thêm nước để làm mát sau khi đi 10.000km.

Kiểm tra bảo quản yên xe máy

Yên xe khi không thường xuyên được chăm sóc sẽ bị nhanh chóng trầy xước và xuống màu. Để tránh các vật bụi làm trầy xướt trên bề mặt yên, bạn cần dùng loại khí nén để thổi sạch.

Sau đó, hãy làm sạch yên xe bằng các chất tẩy rửa chuyên dụng. Cuối cùng, bạn hãy làm sạch các chất tẩy bằng loại bọt biển thấm nước và bạn nên lau khô bằng khăn mềm.

Thay nhớt và kiểm tra áp suất lốp xe định kỳ

Để việc bảo quản xe máy đúng cách toàn diện bạn cũng cần kiểm tra lốp xe vì khi bánh mềm sẽ nhanh hao mòn, hao xăng, ì máy. Việc kiểm tra này bạn cần phải áp dụng vào mỗi ngày.

Ngoài ra, bạn cũng nên thay nhớt thường xuyên theo định kỳ 1.500km một lần và nên chọn các loại nhớt chuyên dụng để đạt hiệu năng tốt nhất.

Trên đây là những thông tin bảo quản xe đúng cách, nếu có những thắc mắc nào hãy truy cập vào trang web www.quangphuong.vn để được hỗ trợ tốt nhất.