Hướng dẫn chạy xe máy đúng cách

Xe máy là phương tiện di chuyển chính yếu của người dân Việt hiện nay, vì vậy, những thông tin trong bài viết sau chúng tôi sẽ hướng dẫn chạy xe máy đúng cách đến mọi người để mang lại tuổi thọ xe cao nhất.

Những hướng dẫn chạy xe máy đúng cách sau đây như phanh xe đúng cách, sử dụng số hợp lý, lọc dầu định kỳ sẽ là những cách giúp cho xe máy của bạn được bền bỉ hơn.

Sử dụng số trên xe máy hợp lý

Một trong những hướng dẫn chạy xe máy đúng cách đầu tiên chính là sử dụng số. Nếu bạn không dùng số đúng cách sẽ làm cho xe bị hao xăng, máy yếu, nhanh hỏng độn cơ.

Thông thường, khi đi xe máy từ 0 đến 20km/h thì bạn nên dùng số 1 hoặc 2, khi xe vào từ 20km/h đến 40km/h thì sử dụng số 2 và số 3. Khi xe đạt tốc độ từ 40 đến 60km/h thì nên sử dụng số 4. Khi dừng đèn đỏ bạn cũng nên để số 1 hoặc số 2.

Phanh thắng xe máy đúng cách

Mọi xe máy đều có hai thắng trước và sau, vì vậy khi sử dụng cần phải có tính đồng đều. Nếu phanh tay mà không phanh chân sẽ có nguy cơ bị trượt bánh, nếu chỉ phanh bánh sau thì xe sẽ có nguy cơ bị giật và văng trượt.

Cách tốt nhất là bạn nên phanh cả hai thắng, tuy nhiên nếu bạn muốn thắng dần dần thì có thể bóp phanh thắng sau rồi mới bóp phanh thắng trước.

Không ép tay ga hoặc kéo máy xe

Khi sử dụng xe máy trên đường, bạn không nên tăng ga một cách đột ngột mà phải tăng ga một cách từ từ. Nhờ lực chuyển động xe bạn sẽ đi nhanh hơn, nếu ép tay ga một lúc thì sẽ dẫn đến tình trạng hao xăng và không kiểm soát tốc độ tốt.

Ngoài ra, bạn cũng không nên để số cao khi xe lên dốc, lên cầu hay để xe số 4 và kéo tay ga thật mạnh vì sẽ làm tuổi thọ máy bị giảm

Trên đây là những hướng dẫn chạy xe máy đúng cách mà bạn cần biết, bạn cũng nên thay lọc dầu, lọc gió đúng hạn để xe được vận hành tốt nhất. Hãy truy cập vào www.quangphuong.vn nếu như bạn có những thắc mắc nào về xe máy của mình.