Hóng Honda Air Blade 2018 sắp ra mắt tại Việt Nam

Honda Air Blade 2018 sẽ bán chính thức từ ngày 26/12 tại các đại lý của Honda. Toàn bộ các phiên bản đều được phối lại màu sơn, tem xe hoàn toàn mới. Tuy nhiên thay đổi đáng chú ý nhất trong lần ra mắt này của Honda Air Blade nằm ở những phiên bản được trang bị khóa thông minh.

Các phiên bản cao cấp, sơn từ tính và bản kỷ niệm 10 năm đều được trang bị khóa thông minh smartkey. Như vậy ngoại trừ trừ mẫu Vision, hầu hết dòng xe tay ga của Honda hiện tại đều đã được trang bị thiết bị khóa thông minh smartkey.

Honda Air Blade bản cao cấp mới thiết kế lại tem xe và màu sơn.

Hệ thống khóa smartkey này sẽ giúp chiếc xe chống trộm tối ưu hơn, đồng thời tích hợp thêm tính năng tìm xe giúp người dùng dễ dàng tìm thấy xe hơn trong trong bãi đỗ lớn, tính năng này tương tự dòng xe Honda Lead mới bán tại Việt Nam thời gian trước.

Đây cũng được xem là thay đổi chính trên Honda Air Blade 2018. Ngoài ra, cụm đồng hồ của xe cũng được thay đổi nhẹ trên những phiên bản sử dụng smartkey, do có thêm đèn báo tín hiệu chìa khóa, còn lại kiểu dáng không thay đổi.

Phiên bản sơn mờ đặc biệt trước đây được thay thế bằng bản kỷ niệm 10 năm, đánh dấu một thập kỷ Honda Air Blade có mặt trên thị trường. Bao phủ toàn bộ thân xe vẫn là màu sơn đen mờ, tuy nhiên bộ tem đỏ được thiết lại hoàn toàn và in logo phiên bản kỉ niệm.

Honda Air Blade bản kỷ niệm 10 năm thay thế bản đen mờ trước đây.

Đồng thời, giá của phiên bản này cũng tăng thêm 1,6 triệu so với bản đen mờ trước đây.
Nhìn chung, giá đề xuất của Honda Air Blade 2018 có tăng so với các bản cũ phiên bản cao cấp tăng giá 600.000 đồng, phiên bản sơn từ tính tăng giá 100.000 đồng và phiên bản tiêu chuẩn giữ nguyên giá bán.

Trong 10 năm có mặt tại Việt Nam, Honda đã bán được khoảng 3,4 triệu xe Air Blade, trở thành mẫu xe ăn khách nhất phân khúc tại Việt Nam.

Trên thị trường, Honda Air Blade cũng là dòng xe thường được bán với giá cao hơn niêm yết của Honda. Thời điểm cuối năm 2017, Air Blade đội giá khoảng 1-2 triệu đồng, trong khi phiên bản đen mờ có thời điểm bán cao hơn giá niêm yết khoảng 7 triệu đồng.

>> Xem thêmHonda PCX 2018 trình làng: Thêm ABS, chìa khóa thông minh